Đời sống gia đình đa văn hóa

Đến Hàn Quốc vào mùa xuân

Xin chào mọi người, Hanyori đã trở lại rồi đây!

Thấm thoắt mà đã 2 tháng Hanyori vắng mặt trên blog. Trong thời gian này, Hanyori nhận được rất nhiều tin nhắn hỏi thăm của các bạn, điều đó thật sự khiến mình rất xúc động. 

Khoảng thời gian vừa rồi cũng là lúc mình tất bật, thu xếp cho cuộc sống mới cùng gia đình tại Hàn Quốc. Từ ngày kết hôn rồi sinh con, gia đình mình sống ở Việt Nam và chỉ thi thoảng mới về Hàn Quốc thăm bố mẹ, mỗi lần như một chuyến về thăm quê ngắn hạn. Vì vậy mà phải mất gần một tháng, Hanyori và con trai mới có thể bắt kịp và quen dần với nhịp sống nơi đây. Cho đến hôm nay, Hanyori đã thảnh thơi hơn để lên đây gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã luôn nhớ và hỏi thăm mình trong suốt thời gian qua. 

Gia đình mình trở về Hàn Quốc đúng dịp nơi này đang là mùa xuân. Có thể bạn đã biết, tháng 4 là thời điểm cuối mùa xuân ở Việt Nam nhưng đối với Hàn Quốc thì mùa xuân được tính từ tháng 3 tới tháng 5. Ở xứ lạnh này, đó mới là lúc muôn hoa đua nở, vì thời tiết dù vẫn còn se lạnh nhưng đã dễ chịu hơn, không còn sự khắc nghiệt như những ngày tuyết trắng trước đó nữa. Và nếu bạn có định đi du lịch mùa xuân ở Hàn Quốc, thì hãy nhớ đến sự khác biệt về thời điểm mùa ở bên này để cân nhắc lựa chọn thời gian phù hợp nhé!

Ở Hàn Quốc, y tế, giáo dục và giao thông luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế mà chỉ cần ra đường là bạn đã có thể trải nghiệm nhịp sống hiện đại của đất nước này. Bên cạnh đó, tài tình thay khi vẫn còn những khu di tích như cung điện hoàng gia, chùa chiền, làng nghề dân gian hay các viện bảo tàng vẫn gìn giữ được nét văn hóa truyền thống lịch sử dân tộc. 

Dù những lần trở về trước đây đều là những chuyến thăm quê ngắn ngủi nhưng Hanyori may mắn được về thăm quê chồng đủ vào từng mùa khác nhau trong năm. Vì thế, Hanyori tự tin chia sẻ với bạn rằng, đất nước này thuộc vùng khí hậu ôn đới, có bốn mùa rõ rệt, nhưng đối với một cô gái Việt năm nào cũng trải qua mùa hè đáng sợ thì nhiệt độ trung bình ở nơi đây nhìn dung là khá dễ chịu. Vào mùa hè, nóng nhất cũng chỉ khoảng 37 – 38 độ (và ít khi có những ngày nắng nóng như thế này), còn thường xuyên hầu như chỉ dao động ở mức 25 – 30 độ mà thôi. Với cảm nhận của Hanyori thì bạn có thể hình dung quanh năm ở nơi đây giống như Đà Lạt ở Việt Nam vậy, chỉ trừ mỗi mùa đông quả thực lạnh hơn Việt Nam rất nhiều, nhiệt độ xuống ngưỡng âm là chuyện bình thường vậy.

Và tất nhiên, đối với một người mê ẩm thực Hàn Quốc như Hanyori thì được về đây sinh sống đúng là thiên đường. Đây sẽ là cơ hội để Hanyori ấp ủ hiện thực hóa ước mơ của mình là trở thành một đầu bếp chuyên món Hàn. Vì thế mà Hanyori đã ngay lập tức theo dõi và đăng ký các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp. Vừa học tập lại vừa được thực hành cùng gia đình thông qua kinh nghiệm nấu nướng của mẹ chồng và gia đình nhà chồng, Hanyori thấy háo hức thay khi hình dung đến ngày mình có thể chia sẻ nhiều hơn với mọi người về nhiều món ngon khác trong kho ẩm thực phong phú của xứ lạnh này.

Nếu bạn cũng yêu Hàn Quốc và ẩm thực Hàn Quốc giống như Hanyori thì đừng quên follow fanpage của mình TẠI ĐÂY để cập nhật nhanh nhất những thức món ngon mới lạ nhé. 

Nhân tiện, ở bài viết này mình cũng lưu lại vài tấm ảnh làm kỷ niệm. Mời bạn cùng ngắm nhìn Hàn Quốc qua ống kính nghiệp dư của mình nha :* 

Thời điểm Hanyori sang Hàn là đầu tháng 4 chỉ 1 tuần sau là hoa anh đào sẽ tàn vẫn kịp chụp vài tấm nè 🙂

Sau khi hoa anh đào tàn thì hoa Đỗ Quyên cũng bắt đầu nở rộ

mùa xuân ở Hàn Quốc

Cùng Hanyori lang thang trong một góc chợ truyền thống Hàn Quốc nhé

mùa xuân ở Hàn Quốc

 

Từ cuối tháng 5 hoa hồng bắt đầu nở rộ khắp các con phố, toả mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu. 

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Dung lượng ảnh có hạn nên hẹn bạn những bài viết sau nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập Hanyori.com để nhận những công thức món ngon mới nhất nhé.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply