GIỚI THIỆU

Chào bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm hanyori.com

Là một người yêu văn hóa, thời trang, ngôn ngữ và đặc biệt là ẩm thực của xứ sở Kim Chi, nên mình viết blog này với mong muốn có thể gặp gỡ và giao lưu, chia sẻ với những người bạn có cùng sở thích.

hanyori là ai

Xin chào! Hanyori là mình!

Mình đang tự hỏi, có khi nào bạn muốn tự tay nấu món Hàn mà không biết phải mua nguyên liệu ở đâu? Gia vị nào thì phù hợp? Liệu có gia vị nào thay thế nhau được hay không?

Có khi nào bạn trăn trở làm sao để nấu được món Hàn chuẩn vị, màu sắc đẹp, và ăn nó một cách ngon lành như một phân cảnh ăn uống trong phim Hàn làm bạn ấn tượng?

Đó là mình của những năm tháng trước khi kết hôn với chồng (một người đàn ông Hàn Quốc), cách đây 4 năm. Là người vợ trong “gia đình đa văn hóa” mình hiểu rằng ngoài giao tiếp bằng ngôn ngữ thì mình hoàn toàn có thể giao tiếp với chồng qua ẩm thực, qua những món Hàn chuẩn vị mà mình nấu cho chồng. Để mỗi bữa cơm, mình hạnh phúc khi nhìn anh ấy ăn ngon lành với gương mặt sáng bừng niềm vui. Ngoài tình yêu gia đình là cố hữu thì tình yêu với ẩm thực Hàn trong mình cũng lớn dần từ đó.

Gia đình mình sống trong khu phố Hàn tại Hà Nội, nơi mình có thể hằng ngày tiếp xúc với những bà nội trợ Hàn cùng giao lưu và học hỏi những công thức nấu món Hàn ngon và chuẩn vị Hàn nhất.

Trước đây, mình vốn nghĩ rằng nấu ăn giỏi là một điều gì đó xa vời, cao siêu mà chỉ có các chuyên gia đầu bếp mới nắm được “bí kíp” chuẩn vị từng món. Dù những món Việt thân thuộc thôi nhưng để có được sự “đúng điệu” từ cách nêm nếm gia vị và các nguyên liệu kết hợp cùng cho đến lúc trình bày đẹp mắt trên bàn ăn đã ngốn nhiều thời gian học hỏi và sự chuẩn bị của mình rồi, huống chi là nấu món Hàn mà các gia vị cần có lại không giống những gia vị quen thuộc của người Việt thì sẽ khó tới mức nào?

Và giờ đây, suy nghĩ của mình đã hoàn toàn thay đổi, nhờ sự hội nhập và giao thương giữa hai đất nước Việt – Hàn nên việc mua gia vị nấu món Hàn là điều dễ không tưởng bởi hệ thống siêu thị Kmart chuyên bán đồ ăn, gia vi, đồ gia dụng Hàn Quốc mọc lên khắp mọi nơi, hoặc đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể order được trên internet.

Bạn mến,

Không nhất thiết phải là siêu đầu bếp, tất cả chúng ta đều có thể nấu ăn chuẩn vị và trình bày đẹp dễ dàng hơn, chỉ cần chịu khó tìm tòi học hỏi và giữ niềm đam mê.

Để các bạn hình dung dễ hơn, mình xin chia sẻ một chút về bản thân nhé:

Mình tên là Ngô Thị Thành, sinh năm 1992. Mình kết hôn với chồng mình là người Hàn Quốc đã được 4 năm, hiện tại chúng mình đang sống ở Hà Nội.

Hanyori chính là tên tiếng Hàn rất đáng yêu mà ông xã đã đặt cho mình, ngoài ý nghĩa riêng tư của tình yêu chúng mình thì cái tên này còn có một ý nghĩa khác.

Có thể bạn đã biết, Han là chữ được phiên âm ra chữ cái La tinh của chữ nghĩa là Hàn. Yori là chữ được phiên âm ra chữ cái La tinh của chữ 요리 nghĩa là nấu ăn. Vì vậy Hanyori chỉ đơn giản mang nghĩa là nấu món Hàn và Blog Hanyori.com cũng ra đời từ đó.

Tuy mình không phải là đầu bếp hay chuyên gia ẩm thực nhưng bằng tình yêu với ẩm thực Hàn và kinh nghiệm 4 năm ở nhà nội trợ cho chồng, mình đã thử qua vài trăm công thức khác nhau để cho ra được những món Hàn ngon chuẩn vị nhất. Mình mong rằng thông qua blog này có thể chia sẻ tình yêu và sự kết nối với mọi người cũng như giúp chính mình trau dồi được nhiều hơn những công thức ngon hơn, đặc biệt hơn trong thế giới ẩm thực Hàn Quốc.

Chúng mình cùng giao lưu và lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Hàn đến với tất cả mọi người nhé!