Ăn nhẹ và đồ uống

Cách làm kẹo Dalgona trong phim Squid Game (Trò chơi con mực)

Cách làm kẹo Dalgona trong phim Squid Game

Xin chào bạn,

Cùng Hanyori tìm hiểu cách làm kẹo dalgona trong phim Squid Game nhé

Dạo gần đây, bộ phim Hàn Quốc “Trò Chơi Con Mực” – “Squid Game” đang đứng đầu top thịnh hành tại 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Gia đình Hanyori cũng đã dành ra hai ngày cuối tuần để xem trọn bộ phim. Nội dung phim kể về những người có hoàn cảnh khá đặc biệt, chấp nhận mạo hiểm tham gia trò chơi sống còn để đổi đời từ số tiền thưởng 45,6 tỉ won.

Sáu trò chơi thử thách người chơi hầu hết đều là những trò gắn liền với thời thơ ấu của đa số người Hàn Quốc. Trong trò chơi thứ hai, trò chơi tách kẹo, loại kẹo có tên gọi là Dalgona (달고나) hoặc Ppopgi (뽑기) được làm bằng cách đun chảy đường kính trắng và thêm một ít muối nở (baking soda) để hỗn hợp trở nên bông xốp khi chuyển sang màu caramen sẽ đổ ra khay, rồi đặt lên đó những chiếc khuôn gồm nhiều hình như: hình tam giác, hình vuông, hình trái tim, hình ngôi sao, hình chiếc ô…

Khi xem đến phân cảnh này, anh Lee không kìm được xúc động mà reo lên, “Anh chơi trò này giỏi lắm! Đây là ký ức tuổi thơ một thời của thế hệ 8x ở Hàn đấy!” Vậy là, những ngày xưa ùa về, mỗi khi tan học, Lee cùng bạn bè lại vây quanh những người bán hàng rong để mua một chiếc kẹo Dalgona rồi cẩn thận tách bỏ phần mép thừa bằng tăm nhọn hoặc cây kim băng. Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ thường thích tách kẹo bằng cách liếm hoặc cắn kẹo.

Nếu ai tách được hình thù nguyên vẹn thì sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt từ người bán hàng. Anh Lee bảo, kẹo Dalgona như một kỷ niệm đẹp đi theo anh suốt thời thơ ấu. Một đứa trẻ vội vàng, vụng về, sẽ nhờ đó mà rèn luyện được sự nhẹ nhàng, cẩn thận và rồi khéo léo, nhanh nhẹn hơn.

Nghe chồng mình kể về kỷ niệm thời thơ ấu với ánh mắt háo hức, tự hào như trẻ thơ, Hanyori liền làm ngay Dalgona. Đây cũng là một trong những cách mà Hanyori tạo điều kiện cho con trai bé nhỏ được trải nghiệm văn hóa dân tộc một cách trọn vẹn nhất có thể.

Hanyori mong rằng khi đọc bài viết này bạn cũng sẽ có trải nghiệm thú vị với loại kẹo ngọt này nhé.

Cách làm kẹo Dalgona trong phim Squid Game (Trò chơi con mực)

1. Nguyên liệu:

 • Đường kính trắng: 500 gram
 • Bột cooking soda (baking soda): 10 gram

2. Dụng cụ:

 • Một chiếc muôi lớn, hoặc chảo hay nồi nhỏ
 • Bếp ga mini (nếu có)
 • khuôn hình (trái tim, vuông, tròn tùy ý, có thể tận dụng vật dụng sẵn cho trong nhà.
 • Giấy bạc
 • Một vật tròn bằng phẳng để nén kẹo ( Hanyori dùng cáo nắp của bát cơm 😀 )

3. Cách làm

 • Cắt một miếng giấy bạc trải ra, quết lên đó 1 chút dầu ăn, quết dầu lên dụng cụ hình tròn để nén kẹo. Cho khoảng 30 – 40 gram đường vào chiếc muôi, bật bếp ga ở mức lửa nhỏ, dùng đũa khuấy liên tục đến khi đường tan chảy thành hỗn hợp lỏng thì cho 1 chút xíu bột cooking soda vào ( đoạn này bạn lưu ý nhé, Hanyori dùng chiếc thìa nhỏ ăn sữa chua để múc một chút xíu bột cooking soda thôi, nếu cho nhiều quá hỗn hợp sẽ trở nên quá bông xốp và cháy luôn. Vì lượng cooking soda quá ít không thể cân đong được nên bạn có thể nhìn qua hình ảnh để dễ liên tưởng nhé)
 • Sau khi cho bột cooking soda vào hỗ hợp sẽ lập tức chuyển sang màu caramen, khuấy liên tục thêm 15 giây nữa thì đổ hỗ hợp ra giấy bạc đã quết dầu ăn. Đợi khoảng 30 dây thì dùng vật tròn bằng phẳng ấn cho bề mặt một hợp phẳng ra, rồi cho khuôn hình lên ấn mạnh xuống. Đợi kẹo nguội hẳn rồi tách ra khỏi giấy bạc.
 • Cách làm kẹo Dalgona trong phim Squid Game
 • Mẻ kẹo này Hanyori dùng 40 gram đường nhưng chỉ cho 1 chút xíu bột cooking soda như trong hình thôi nhé.
 • Cách làm kẹo Dalgona trong phim Squid Game
 • Đổ kẹo ra và tạo hình thôi nào 😛 
 • Cách làm kẹo Dalgona trong phim Squid Game
 • Những chiếc kẹo xinh xắn hoàn thành rồi nè 😉 

Đừng quên follow fanpage của Hanyori tại ĐÂY để cập nhật công thức món Hàn một cách nhanh nhất nhé.

Mời bạn tham khảo thêm một số công thức món bánh khác

Cách làm cơm thuốc kiểu Hàn

Cách làm bánh gạo hình bán nguyệt

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Hanyori.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply